Thép VAS là thép gì? của công ty nào & tốt không?

Thép VAS là thép gì? Của công ty nào & tốt không?

Thép VAS là thép gì hay ký hiệu sắt VAS có ý nghĩa như thế nào là câu hỏi cầu giải đáp của rất nhiều khách hàng. Vì vậy bài viết hôm nay, Thép Cao Toàn Thắng sẽ tập chung chia sẻ các thông tin để giải đáp các câu hỏi xoay về sản phẩm thép chất lượng này.

Thép VAS là thép gì và của hãng nào?

Thép VAS là một thương hiệu của Tập đoàn VAS Group. Ngoài ra thép VAS còn được biết đến dưới tên gọi thép Việt Mỹ, là 1 trong 5 nhà máy của tập đoàn này, tiền thân là nhà máy cán thép Miền Trung. Mục tiêu hướng tới là doanh nghiệp hàng đầu trong nước và quốc tế, thép VAS đã không ngừng mở rộng và phát triển mạnh mẽ với một chuỗi các nhà máy chuyên sản xuất phôi thép và cán thép.

Giới thiệu về hãng thép VAS có tốt không?

Thép VAS, được thành lập từ năm 1998, là một hệ thống các nhà máy sản xuất phôi và thép xây dựng. Với công suất hàng năm là 4.35 triệu tấn phôi sắt vuông và 2.5 triệu tấn thép xây dựng đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của thị trường. 

Với khẩu hiệu “Vững Vàng Tâm Thép” sản phẩm của VAS tuân thủ các quy chuẩn chất lượng Việt Nam (TCVN), Nhật Bản (JIS) và Hoa Kỳ (ASTM) và thường xuyên kiểm tra nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn ISO9001:2008 và ISO/IEC 17025:2005.

Giới thiệu về hãng thép VAS có tốt không? Nguồn ảnh: Tập đoàn VAS
Giới thiệu về hãng thép VAS có tốt không? Nguồn ảnh: Tập đoàn VAS

VAS cung cấp ra thị trường các loại thép thanh và thép cuộn dưới thương hiệu “VAS” với đa dạng các mác thép khác nhau. Với trên 20 năm kinh nghiệm của đội ngũ nhân viên sáng tạo và tâm huyết, Việt Mỹ đã xây dựng được uy tín và chất lượng vững chắc trong lòng người tiêu dùng.

Không chỉ sản xuất thép, VAS còn đầu tư vào hệ thống cảng biển, tạo nên một hệ sinh thái hoàn chỉnh phục vụ cho chiến lược kinh doanh bền vững của mình. Cảng của VAS có khả năng xếp dỡ và lưu thông hàng hóa với năng lực trên 15 triệu tấn hàng rời mỗi năm và trên 100 nghìn TEU hàng hóa container mỗi năm.

Tầm nhìn chiến lược của Tập đoàn VAS Group

Thương hiệu VAS, sau hơn hai thập kỷ hình thành và phát triển, đã khẳng định vị thế vững chắc trong ngành công nghiệp nặng. VAS Group phát triển với tầm nhìn chiến lược không chỉ tập trung vào lợi ích kinh doanh mà còn tìm kiếm sự hài hòa giữa lợi ích của doanh nghiệp và lợi ích cộng đồng, xã hội. Đặc biệt là công ty luôn định hướng phát triển bền vững và cố gắng thực hiện sản xuất thép thân thiện với môi trường.

Đến năm 2030, VAS đặt mục tiêu trở thành một tập đoàn đa ngành với chất lượng sản phẩm và quy trình làm việc minh bạch. Bên cạnh lĩnh vực cốt lõi (sản xuất thép), VAS dự định mở rộng phạm vi hoạt động sang các lĩnh vực như dịch vụ cảng biển, logistics, bất động sản, nông nghiệp công nghệ cao… 

Tầm nhìn chiến lược của công ty VAS
Tầm nhìn chiến lược của công ty VAS

Với sự đồng lòng của các công ty thành viên, VAS Group nhìn về tương lai với niềm tin và hoài bão lớn. VAS không ngừng nỗ lực để đưa thương hiệu Việt Nam vươn xa, tỏa sáng “Vươn cao tinh thần Việt” trên toàn thế giới.

Những thành tựu nổi bật của VAS trong chiến lược phát triển bền vững

Trong hơn 25 năm phát triển, Thép VAS đã đạt được những thành tựu ấn tượng trong việc thực hiện chiến lược phát triển bền vững, được thể hiện cụ thể qua ba khía cạnh chính sau:

 • Những tiến bộ trong sản xuất: Áp dụng công nghệ hàng đầu từ tập đoàn Danieli, VAS đã khẳng định vị thế dẫn đầu trong ngành thép với tổng công suất hàng năm lên đến hơn 6 triệu tấn thép.
 • Sự cam kết với trách nhiệm xã hội và môi trường: VAS chủ động áp dụng mô hình sản xuất “xanh, sạch”, giảm thiểu tác động lên môi trường, và đã trở thành doanh nghiệp đi đầu trong việc triển khai công nghệ này tại Việt Nam.
 • Phát triển nguồn nhân lực và tham gia các hoạt động xã hội: Việt Mỹ tạo ra một môi trường làm việc minh bạch, sáng tạo, an toàn và tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội, đặc biệt trong lĩnh vực y tế và giáo dục.
Những thành tựu nổi bật của VAS trong chiến lược phát triển bền vững
Những thành tựu nổi bật của VAS trong chiến lược phát triển bền vững

Do đó, VAS đang dần khẳng định mình trong hành trình hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, hài hòa giữa lợi ích kinh doanh và trách nhiệm với khách hàng, đối tác, môi trường và cộng đồng xã hội.

Ưu điểm nổi bật của thép VAS – Việt Mỹ

Sau khi đã hiểu rõ thép VAS là thép gì, Thép Cao Toàn Thắng mời quý khách tiếp tục tìm hiểu những đặc tính vượt trội của sắt thép Việt Mỹ. Thép VAS đã xây dựng được niềm tin vững chắc trong lòng người tiêu dùng trong và ngoài nước bởi các ưu điểm nổi bật sau:

 • Hệ thống nhà máy sản xuất thép của VAS thể hiện rõ cam kết bảo vệ môi trường trong quá trình sản xuất sắt thép.
 • Mục tiêu phát triển công nghiệp thân thiện, tiết kiệm và hiệu quả của Thép Việt Mỹ được thể hiện qua việc áp dụng năng lượng mặt trời cho hệ thống chiếu sáng văn phòng.
 • Từ thép cuộn, thép vân đến thép hình, VAS mang đến sự lựa chọn đa dạng, phù hợp với từng loại công trình xây dựng và nhu cầu khác nhau.
 • Mỗi sản phẩm Thép Việt Mỹ đều tuân theo quy trình kiểm định nghiêm ngặt, đảm bảo đạt chuẩn chất lượng trong và ngoài nước.
 • Thép VAS đã góp mặt trong nhiều dự án trọng điểm quy mô lớn trên toàn cầu, nhận được sự đánh giá cao về chất lượng và giá trị thẩm mỹ mà sản phẩm mang lại.
Ưu điểm nổi bật của thép VAS - Việt Mỹ
Ưu điểm nổi bật của thép VAS – Việt Mỹ

Phân loại các sản phẩm thép VAS phổ biến nhất

VAS Việt Mỹ cung cấp hai loại thép chủ yếu: thép cuộn và thép thanh vằn. 

Thép cuộn VAS

Thép cuộn Việt Mỹ với ứng dụng phổ biến trong các công trình xây dựng dân dụng, công nghiệp, nhà xưởng, cơ sở hạ tầng giao thông, và các công trình thủy điện và nhiệt điện, có các đặc điểm nổi bật như:

 • Thép được cuộn thành dây, hình tròn, có bề mặt trơn hoặc gân.
 • Trọng lượng từ 200kg đến 450kg mỗi cuộn, tuy nhiên trong một số trường hợp đặc biệt, có thể lên đến 1.300kg/cuộn.
 • Đường kính thông thường bao gồm: ϕ6mm, ϕ8mm.
 • Các mác thép thường gặp như: CT3, SWRM12, CI (T33 – CT42), CB240-T, SR235.
 • Sản phẩm tuân thủ các tiêu chuẩn: TCVN 1651 – 1985, TCVN 1651 – 2008, JIS G3112 (1987).
 • Thông số kích thước, diện tích mặt cắt ngang, khối lượng 1m chiều dài, sai lệch cho phép và các đại lượng khác được xác định theo quy định cụ thể trong tiêu chuẩn.
Phân loại các sản phẩm thép VAS phổ biến nhất
Phân loại các sản phẩm thép VAS phổ biến nhất

Thép thanh vằn VAS

Thép thanh vằn VAS, còn được biết đến như thép cốt bê tông, rộng rãi được ứng dụng trong các công trình bê tông, cốt thép, thủy điện, nhà công nghiệp, nhà dân dụng, cao ốc văn phòng, cầu đường, có những đặc điểm sau:

 • Bề mặt ngoài có gân, được tạo thành dạng thanh, có đường kính từ 10mm đến 40mm.
 • Chiều dài mỗi thanh là 11.7m hoặc theo yêu cầu của khách hàng.
 • Các đường kính phi thông thường gồm: 10mm, 12mm, 14mm, 16mm, 18mm, 20mm, 22mm, 25mm, 28mm, 32mm.
 • Sản phẩm tuân thủ các tiêu chuẩn: JIS G3112 – 2004 và TCVN 1651 – 2008.
 • Thông số kích thước, diện tích mặt cắt ngang, khối lượng 1m chiều dài, sai lệch cho phép và các đại lượng khác được xác định theo quy định cụ thể trong tiêu chuẩn.

Hướng dẫn cách nhận biết ký hiệu thép VAS

Nhận biết thép của hệ thống nhà máy sản xuất thép VAS Steel và tránh mua phải sản phẩm giả, kém chất lượng, đảm bảo các công trình được chất lượng, bền vững và an toàn, dưới đây là một số hướng dẫn:

 • Logo “VAS” in nổi trên bề mặt thép hoặc mác, đường kính của thép phụ thuộc vào từng loại. Logo và biểu tượng được in sắc nét, bề mặt thép mịn. Màu sắc của thép Việt Mỹ chính hãng thường có màu xanh đậm, hình dạng xoắn nổi và tròn, nếp gấp ít màu và thép có độ mềm tốt.
 • Trái lại, thép giả thường có logo và biểu tượng mờ, không sắc nét. Chính vì vậy, khách hàng cần chọn mua hàng từ các địa chỉ uy tín, chất lượng.
Hướng dẫn cách nhận biết ký hiệu thép VAS, nguồn ảnh: Tập đoàn VAS
Hướng dẫn cách nhận biết ký hiệu thép VAS, nguồn ảnh: Tập đoàn VAS

Bài viết trên của Thép Cao Toàn Thắng hy vọng đã hỗ trợ quý khách hiểu rõ hơn thép VAS là thép gì và đánh giá chất lượng sản phẩm của thương hiệu VAS một cách toàn diện. Nếu quý khách hàng cần tư vấn thêm cho sản phẩm sắt thép của các thương hiệu, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Thông tin liên hệ Công ty TNHH Thép Cao Toàn Thắng

 • Địa chỉ: 621/104 Nguyễn Ảnh Thủ, phường Hiệp Thành, Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh
 • Kho Xưởng: N8 KCN Tân Phú Trung, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, Tp. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0909 964 167
 • Email: kinhdoanh@caotoanthang.com
 • Website: caotoanthang.com

Ban biên tập: Thép Cao Toàn Thắng

5/5 - (1 bình chọn)

Avatar CEO Nguyễn Văn Cao ThắngCEO THÉP CAO TOÀN THẮNG
Xin chào! tôi là Nguyễn Văn Cao Thắng, người điều hành Thép Cao Toàn Thắng, tôi luôn chú trọng vào việc tiếp thu học hỏi và hoàn thiện kiến thức chuyên ngành lĩnh vực sắt thép. Với mong muốn xây dựng và phát triển công ty Thép Cao Toàn Thắng trở thành nhà cung cấp sắt thép hàng đầu Miền Nam và Toàn Quốc, cung cấp các sản phẩm sắt thép chất lượng cao, giá cả cạnh tranh và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Chúng tôi mong muốn sẽ đáp ứng mọi nhu cầu và mong đợi của khách hàng với sự tận tâm, chuyên nghiệp và trách nhiệm cao nhất... xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *